gio-hoa-qua-cung-duong
Chọn quà tặng người thương

Lễ Phật Đản và giỏ hoa quả đi lễ Chùa cúng dường

Quà cúng dường ý nghĩa

Theo quan niệm của giới nghiên cứu Phật học cho rằng cúng dường là một trong nhiều hình thức gieo mầm việc thiện. Dù ít hay nhiều, người cúng dường cần có tâm lành, và cúng dường bằng cả sự thành kính, tôn trọng sẽ mang lại nhiều phước báu, tránh thái độ kiêu căng, cầu phước thì công đức sẽ được viên mãn.

Giỏ trái cây ý nghĩa cho ngày Phật Đản - MuaBanNhanh

Giỏ trái cây ý nghĩa cho ngày Phật Đản – MuaBanNhanh

Thông thường, vào các ngày Lễ lớn trong năm của Phật giáo, Phật tử thường hay rủ nhau đến Chùa như: Rằm tháng giêng, Tết, lễ Phật Đản, ngày Vu Lan, ngày lễ Phật Thành Đạo, trung thu,…Vào những ngày này, Phật tử mang đến chùa đủ loại trái, cây hương, hoa để dâng cúng dường lên Tam Bảo. Đây là truyền thống đã có từ lâu đời và là một nét truyền thống văn hóa của người Việt.

Giỏ quà tặng cúng dường trai tăng - MuaBanNhanh

Và ngày lễ Phật Đản cũng sắp đến ngày 15 tháng 4 âm lịch hàng năm được chọn làm ngày Phật Đản cũng là ngày lễ Vesak – một lễ hội văn hóa, tôn giáo quốc tế của Liên Hiệp Quốc. Còn chờ gì nữa, cùng đi lể chùa và mua những món quà cúng dường ý nghĩa để dâng lên Tam Bảo trong ngày lễ long trọng và vô cùng ý nghĩa này.

Quà tặng cúng dường ý nghĩa - MuaBanNhanhQuà tặng cúng dường ý nghĩa – MuaBanNhanh

Cúng dường tặng quà gì?

Cúng dường tặng quà gì là câu hỏi của khá nhiều Phật tử trong ngày lễ Vesak – lễ Phật Đản này. Ta thường nghe “Giới hương, Định hương, giữ huệ hương, giải thoát, tri kiến hương là 5 món diệu hương ý nghĩa dâng lên Tam Bảo. 5 món diệu hương này không phải điều gì cao xa mà là hạnh thanh tịnh, tâm hồn trong sạch, phúc thiện của con người là món quà ý nghĩa nhất để dâng lên chư Phật. Đó chính là những hạnh lành cần phải gieo trong đời sống thường ngày như: tập sống thanh tịnh, siêng năng học hành giáo Pháp, và tránh xa những thú vui vô bổ, siêng năng làm điều phúc thiện, thường hay suy nghĩ việc thiện lành.

Cúng dường ngày lễ Phật Đản - MuaBanNhanh

Cúng dường ngày lễ Phật Đản – MuaBanNhanh

Ngoai ra, người Phật tử có thể cúng dường lên Tam Bảo hương (nhang, đèn), hoa quả, đây cũng là cách gieo nhân đầy đủ sung túc về sau, cuộc sống sau này sẽ thêm phần ổn định, không thiếu thốn. Những món quà tặng trái cây vừa có thể dùng được, tốt cho sức khỏe mà còn có thể dùng trang trí bàn thờ tam bảo, đây là món quà mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Quà tặng Phật Đản

Với những món trái cây cúng dường từ lây đây được xem là món quà tặng Phật Đản được giới Phật tử ưa chuộng để cúng dường lên Tam Bảo hay làm quà cúng dường trai tăng.

Trái cây, hay quả tượng trưng cho kết quả, quả báo tử việc giữ đời sống thanh tịnh, siêng năng làm việc phúc thiện và suy nghĩ những việc thiện lành. Nếu người Phật tử siêng năng làm hành bố thí, cúng dường thì quả báo lành sẽ đến.

Quà tặng Phật Đản - MuaBanNhanh

Quà tặng Phật Đản – MuaBanNhanh

Lựa chọn giỏ hoa quả đi lễ chùa cúng dường trên MuaBanNhanh

Cúng dường, bố thí là 2 hình thức mang lại công đức lớn cho người Phật tử ngoài việc tập sống theo hạnh trong sạch, tránh xa những điều vô bổ, dành thời gian suy nghĩ điều tốt, siêng năng làm việc thiện lành, học hỏi điều hay đó là cách sống mang lại sự thoải mái cho tâm hồn.

Giỏ quà tặng trái cây ý nghĩa - MuaBanNhanh

Giỏ quà tặng trái cây ý nghĩa – MuaBanNhanh

Ngoài ra, tập cúng dường, bố thí là điều mà mỗi người Phật tử ai cũng nên làm đặc biệt là trong những ngày lễ Phật Đản ý nghĩa này.

Những giỏ hoa quả trái cây đã được lên ý tưởng và chuẩn bị sẵn sàng cho ngày lễ Phật Đản sắp tới. Từ những hoa quả tươi ngon, đẹp được chọn lựa kỹ lưỡng cho đến giỏ hoa với ý tưởng thiết kế độc đáo, sáng tạo, phù hợp với nét văn hóa và màu sắc Phật giáo.

Chắc chắn rằng giỏ hoa trái cây sẽ là món quà mang mà bạn mong muốn lựa chọn nhất.

Ẩm thực MKnow – trái cây nhập khẩu:

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Nhật Minh Khánh

Ẩm thực MKnow – Đặt món nhà hàng Âu, Trái cây nhập khẩu giao tận nơi tại TPHCM

Website: https://mknow.vn/

Địa chỉ: 372/5N Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0373 600 600

Nguồn: https://muabannhanh.com/qua-tang-trai-cay/le-phat-dan-va-gio-hoa-qua-di-le-chua-cung-duong-2195.html

#QuaTangTraiCay #HopQuaTraiCay #GioTraiCay #QuaTraiCay #TraiCayQuaTang #LangTraiCay #QuaCungDuongYNghia #CungDuongTangQuaGi #QuaTangCungDuong #QuaTangPhatDan #QuaCungDuongTraiTang #QuaTang #TPHCM #VietNam #MBN #MuaBanNhanh #HaiLyMuaBanNhanh #VIPMuaBanNhanh

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *